Sáng ngày 7/10/2022, Trường mầm non Nguyễn Tuân phối hợp với Phòng y tế quận Thanh Xuân tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm năm 2022 cho toàn thể CB, GV, NV .
Tại đây, nhà trường được các đồng chí chuyên viên phòng Y tế quận Thanh Xuân trực tiếp truyền đạt những kiến thức về an toàn thực phẩm như: Các mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở có bếp ăn bán trú; phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, tăng cường hơn công tác vệ sinh cho trẻ, đặc biệt là đảm bảo vệ sinh ATTP. Không chỉ thực phẩm đảm bảo an toàn, việc chế biến thức ăn, quá trình bảo quản thực phẩm đều phải tuân thủ theo quy trình bếp 1 chiều từ khâu sơ chế, đến khâu chia thức ăn. Nhà trường phải thường xuyên tổ chức tổng vệ sinh từ khu vực bếp đến phòng học; theo dõi sức khỏe của trẻ, đồng thời trực tiếp tuyên truyền, trao đổi với phụ huynh để cùng giữ vệ sinh, bảo vệ sức khỏe cho trẻ.... Một số quy định pháp luật liên quan đến sản xuất, chế biến thực phẩm; phụ gia thực phẩm; lấy mẫu kiểm nghiệm và phân tích chất lượng thực phẩm. Bên cạnh đó, nhà trường được hướng dẫn đầy đủ về quy trình lập hồ sơ, thủ tục để cấp Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất đảm bảo đủ điều kiện an toàn thực phẩm…
Thông qua lớp tập huấn 100% cán bộ GV, NV nhà trường đã nhận thức sâu sắc hơn về VSATTP, có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm góp phần làm giảm thiểu nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm đối với trẻ, để từ đó xây dựng một ngôi trường “Nguyễn Tuân an toàn”.