Khâu chế biến món muối lạc là khâu mà tất cả các con rất hào hứng. Sau khi lạc, muối đã được rang chín vàng là đến công đoạn bóc tách vỏ. Đây là công việc mà các con rất thích thú khi được học cách trà xát các hạt vào nhau làm cho vỏ của các hạt lạc bong ra. Công việc này cũng đã rèn cho các con tính kiên trì khi phải cùng nhau nhặt hết tất cả những phần vỏ mỏng, nhỏ xíu của từng loại hạt. Tiếp đến các con sẽ cho lạc vào cối và giã nhỏ, sau đó trộn với một lượng muối vừa phải để tạo thành món muối lạc thơm ngon nhất.
Món muối lạc do chính tay các con thực hiện dưới sự hướng dẫn của các cô giáo đã giúp cho các con biết trân quý giá trị của những món ăn hàng ngày. Các con được cô giúp đóng gói vào những hộp đựng sau đó mang về tặng cho người thân yêu để cùng thưởng thức. Một buổi trả nghiệm rất vui đối với các con lớp MGB C1 .
Ngoài ra cô giáo còn giới thiệu về chất dinh dưỡng và các món ăn kèm với muối lạc rất ngon như: cơm nắm, xôi, củ quả luộc…
Hãy cùng ngắm những hình ảnh tuyệt vời của cô trò Trường Mầm Non Nguyễn Tuân trong hoạt động trải nghiệm thật bổ ích và ý nghĩa này nhé!