Bánh trôi, bánh chay đã trở thành những món ăn truyền thống trong ngày tết Hàn Thực của người Việt Nam . Vào ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch hàng năm - tức tết Hàn thực, người Việt thường làm bánh trôi, bánh chay, nấu xôi chè lễ Phật và cúng gia tiên như một cách tưởng niệm người thân trong những ngày tháng cuối xuân. Tết Hàn thực đã trở thành nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của người Việt Nam chúng ta.
Xuất phát từ ý nghĩa đó, Trường Mầm non Nguyễn Tuân đã tổ chức ngày “Tết Hàn thực” cho các con tại trường. Thông qua hoạt động trải nghiệm này, các con được rèn luyện kỹ năng xoay tròn và làm ra những viên bánh trôi tròn tròn, xinh xắn trông thật đẹp mắt. Trước khi bắt tay vào làm, các bé được nghe cô giáo kể về ý nghĩa của ngày Tết Hàn Thực. Sau khi đã rửa tay sạch sẽ, các bé được bắt tay vào tự nặn những viên bánh trôi theo hướng dẫn của cô giáo.
“ Tết hàn thực ” đã mang đến cho các bé mục đích giáo dục truyền thống và ứng dụng kỹ năng thực hành cuộc sống một cách mềm dẻo, hiệu quả. Các con vô cùng háo hức vì đã được tự tay mình nặn ra những viên bánh trôi xinh xinh.
Những viên bánh tròn xinh xắn được nặn từ những đôi bàn tay đáng yêu của các con, được các con nâng niu và trân trọng biết bao vì đó chính là thành quả lao động của các con. Sản phẩm của các con được các bác, các cô ở tổ nuôi luộc để chiều các con cùng nhau thưởng thức.
Sau đây là một số hình ảnh làm bánh trôi bánh chay của các bé